Monday, 28/09/2020 - 23:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bình Nguyên

TRƯỜNG TH VÀ THCS BÌNH NGUYÊN BÀI TUYÊN TRUYỀN ĐỘI MŨ BẢO HIỂM KHI ĐI XE MÁY THAM GIA GIAO THÔNG

 

Bài tuyên truyền đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông

 

         Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em là một việc làm hết sức cần thiết. Thực tế, thời gian qua, việc đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên xe gắn máy, xe đạp điện của cha mẹ, nhiều bậc phụ huynh vẫn còn xem nhẹ. Thậm chí, một số phụ huynh dù có mang mũ bảo hiểm theo nhưng chỉ treo trên xe chứ không đội cho con. Về việc không tuân thủ quy định của pháp luật trong việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ, các vị phụ huynh thường đưa ra nhiều lý do khác nhau như: nhà gần, quên mũ bảo hiểm; mũ bảo hiểm không tốt cho con, trời nóng nực; không có nơi cất đặt, sợ mất... Điều này cho thấy, nhiều bậc phụ huynh chưa thực sự ý thức được tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm nên thực hiện chưa nghiêm túc.

          Trong khi đó, tại nạn giao thông có thể xảy ra mọi lúc, mọi nơi. Việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông là rất cần thiết, không chỉ đảm bảo an toàn cho trẻ mà còn tạo nề nếp, ý thức chấp hành luật lệ giao thông nói riêng, chấp hành pháp luật nói chung ở các em. Tuy nhiên, để làm được điều này, vấn đề quan trọng là các bậc phụ huynh phải luôn làm gương cho con trong việc tự giác chấp hành nghiêm pháp luật về an toàn giao thông.

        Mặt khác, các thầy, cô giáo cần thường xuyên thực hiện các hình thức tuyên truyền về văn hóa giao thông, nhất là đối tượng học sinh trong nhà trường để các em nhận thức được sự cần thiết của việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và tự giác thực hiện. Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn không phải để đối phó với lực lượng cảnh sát giao thông mà quan trọng nhất là bảo vệ, hạn chế tối đa chấn thương đầu, nhất là chấn thương sọ não khi xảy ra tai nạn.

          Các bậc phụ huynh cần hướng dẫn cho con em mình đội mũ bảo hiểm đúng cách

          Ba bước đội mũ bảo hiểm đúng cách:

          Bước 1: Chọn mũ bảo hiểm đạt chuẩn và vừa với kích cỡ đầu .

          Bước 2: Đội mũ bảo hiểm ngay ngắn và cài quai mũ chắc chắn.

          Bước 3: Kiểm tra nếu cho vừa 2 ngón tay dưới cằm là được.

          Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, năm 2014 đã có gần 9.000 người chết do tai nạn giao thông, trong đó có tới 1.900 trẻ em. Đặc biệt, có tới 50% trong số này bị chấn thương sọ não do không đội mũ bảo hiểm. Con số thông kê trên quả thật đáng báo động cho thấy tình trạng thờ ơ của người lớn trước tính mạng của con em mình, cũng như cố tình vi phạm các quy định của pháp luật về tai nạn giao thông.

       Trẻ em là thế hệ tương lai của đất nước, là đối tượng luôn cần được ưu tiên chăm sóc và bảo vệ. An toàn của con cái chúng ta, hơn ai hết chính chúng ta phải vào cuộc quyết liệt, đừng để người khác nhắc nhở. Đã đến lúc người lớn phải biết ý thức, thay đổi suy nghĩ và hành động đúng đắn để ngăn chặn mối hiểm họa tai nạn giao thông đối với trẻ em cũng như bảo vệ sức khỏe, thân thể và mạng sống của trẻ em khi tham gia giao thông. Xin đừng để xảy ra hậu quả đau lòng rồi mới hối tiếc.

         Chiếc mũ bảo hiểm đã thực sự trở thành vật dụng quen thuộc, không thể thiếu của mỗi người khi tham gia giao thông. Hãy đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông!

      Khẩu hiệu: “Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI HỌC NGOẠI KHÓA "TUYÊN TRUYỀN ĐỘI MŨ BẢO HIỂM CHO TRẺ EM KHI ĐI XE MÁY "

                                                                          

                                                                   BGH TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ THCS BÌNH NGUYÊN 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 3
Tháng 09 : 567
Năm 2020 : 1.885